Trường THCS Hoàng Hoa Thám: Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Admin

Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam của Thầy trò trường THCS Hoàng Hoa Thám trong niềm hân hoan, rạng ngời, rực rỡ sắc hoa lan toả thông điệp đổi mới, quyết tâm sáng tạo.

Sáng 19/11/2022, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022.

Hà Nội đang bước vào thời khắc đẹp nhất trong một năm. Tháng 11 về mang theo những làn gió heo may dịu nhẹ, màu nắng mật ong nhuộm vàng từng con đường, góc phố và sắc trắng tinh khiết của những chùm cúc hoạ mi như tô điểm thêm màu áo trắng của tuổi học trò. Tháng 11 cũng là dịp toàn xã hội bày tỏ tấm lòng biết ơn, trân trọng, tôn vinh những công lao đóng góp của các nhà giáo đối với sự nghiệp “trồng người”. Sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo” cho thấy sứ mệnh cao cả của người thầy và xã hội luôn tin tưởng, biết ơn và tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Về dự buổi lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam với Thầy và trò Nhà trường có đồng chí: Phạm Thị Thu Hường - Bí thư Đảng uỷ phường Vĩnh Phúc. Đại diện Phòng giáo dục Quận Ba Đình có đồng chí: Nguyễn Trần Thy Khanh – chuyên viên phòng giáo dục đào tạo quận, về phía Ban Cha mẹ học sinh nhà trường có cô giáo Hồ Thuận Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng và các Thầy Cô giáo nguyên là CBQL, GV, NV nhà trường qua các thời kỳ; các Quí vị là đại diện CMHS các lớp và các đơn vị liên kết với nhà trường.

“Tôn sư trọng đạo” vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn xưa đến nay. Các thầy cô giáo giống như những cây thông trên sườn non, cây quế giữa rừng sâu thẳm … lặng lẽ tỏa hương, hiến dâng trí tuệ cho lớp lớp các thế hệ học trò. Trong lời diễn văn kỷ niệm của cô giáo Hồ Thuận Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã ghi nhận sự đóng góp, công lao của các Thầy cô giáo. Biểu dương, khen gợi những thành tích trong dạy và học, các phong trào thi đua tô điểm trang sử vẻ vang của ngôi trường mang tên THCS Hoàng Hoa Thám.

Kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) cũng là dịp để tri ân thầy, cô giáo - những người luôn vì tương lai của học sinh thân yêu. Mong muốn các nhà giáo sẽ mãi mãi giữ được nhiệt huyết, là người thắp lửa, góp phần đào tạo những thế hệ công dân tích cực, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của thời đại mới.

Buổi lễ diễn ra trong không khi tưng bừng náo nức với nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc của thầy, trò và cha mẹ học sinh. Ai ai cũng cảm thấy hân hoan hạnh phúc. Một buổi lễ ấn tượng đã để lại thật nhiều cảm xúc với tất cả mọi người có mặt hôm nay.

 

Một số hình ảnh của buổi lễ

Không khí tăng bừng, trang nghiêm rực rỡ sắc hoa

Văn nghệ với chủ đề “Hành trình thanh xuân – Thầy cô chắp cánh ước mơ”

Hành trình thanh xuân mang tên 6A1

Hành trình thanh xuân mang tên 6A2

Lời tri ân tiếng nói từ trái tim

Tri ân các thế hệ nhà giáo

Đại diện Đảng uỷ Phường Vĩnh Phúc và Đại diện phòng giáo dục Quận

tặng hoa chúc mừng

Vinh danh các thầy cô giáo đạt danh hiệu lao động tiên tiến

Vinh danh các thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua

Vinh danh các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Vinh danh các tập thể lớp và cá nhân đạt thành tích cao trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Cô giáo Hồ Thuận Yến – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng tặng hoa các thầy cô cựu giáo chức nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Song tấu sáo trúc “Em yêu trường em – Chiếc khăn phiêu” vô cùng ấn tượng

Hát vang bài ca Tự hào mái trường THCS Hoàng Hoa Thám

Tập thể hội đồng sư phạm nhà trường

 
BTT