“Sập bẫy” làm đẹp- Kỳ 1: Quý bà bị “chặt đẹp” 120 triệu đồng tại Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin

Admin
Tin lời quảng cáo chỉ 999 nghìn là hết nhăn da tay, chị H đã đến Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin và phải trả… 120 triệu đồng cho dịch vụ này.

Đi làm đẹp bị... “chặt đẹp”!

Phản ánh đến báo Lao động Thủ đô, chị H ở Hà Đông, Hà Nội cho biết, một ngày cuối tháng 5/2022, chị lướt mạng và bắt gặp những lời quảng cáo từ Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin “tạm biệt bàn tay gân guốc, nhăn nheo chỉ sau 60 phút”, mà chỉ phải trả 999 nghìn đồng, “chỉ cần làm một lần- có bảo hành” và “không phẫu thuật” nên chị H đã bị mê hoặc. Nhìn đôi bàn tay sau 2 lần sinh nở không biết kiêng khem nên gân guốc nổi lên như rễ cây si bám vào đá, chị H quyết định gọi điện đến số 0369258999 (đây cũng là số hotline của web medicskin.vn).

Cô nhân viên tư vấn cho biết, Viện thẩm mỹ áp dụng công nghệ tiên tiến Therapy 6D, không cần phẫu thuật nhưng cho kết quả vô cùng mỹ mãn, chỉ một lần làm là những nếp nhăn, gân guốc ở da tay “biến mất” hoàn toàn.

“Sập bẫy” làm đẹp- Kỳ 1: Quý bà bị “chặt đẹp” 120 triệu đồng tại Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin
Chị H đã tin lời quảng cáo chỉ 999k là xóa hết nếp nhăn trên da tay nên đã tìm đến Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin để làm dịch vụ

Chị H đã bị chinh phục hoàn toàn bởi những lời “tư vấn” đó nên ngày 1/6/2022 đã bắt taxi đến 222 Xã Đàn với niềm tin vững chắc “bỏ một triệu đồng, da tay sẽ nuột nà”. Nhưng chị H đâu biết, chị bắt đầu rơi vào “mê hồn trận” của một số nhân viên ở Viện thẩm mỹ này.

Khi chị H xuất hiện ở Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin, cô nhân viên với thái độ ân cần, niềm nở, tư vấn nhiệt tình, tuy nhiên giá tiền cho dịch vụ đã tăng lên 10 lần. Cô nhân viên cho biết nếu trả 1 triệu đồng thì chỉ được bôi kem làm mát- xa tay, muốn các nếp nhăn, gân guốc biến mất thì phải sử dụng công nghệ Therapy 6D, không cần phẫu thuật, xâm lấn. “Hỗ trợ” cho công nghệ này là các “sản phẩm” của Hàn Quốc có giá 7 triệu đồng, Tây Ban Nha có giá 10 triệu đồng và Mỹ có giá 15 triệu đồng.

Cứ nghĩ “tiền nào của nấy” phải sử dụng công nghệ tiên tiến thì mới đẹp được, với lại đã mất công đến không lẽ quay về nên chị H quyết định dùng “sản phẩm” Tây Ban Nha và bỏ ra 10 triệu làm dịch vụ tay, 10 triệu làm dịch vụ chân.

“Sập bẫy” làm đẹp- Kỳ 1: Quý bà bị “chặt đẹp” 120 triệu đồng tại Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin

Chị H đã phải trả cho Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin 120 triệu đồng

Sau khi thanh toán trước số tiền trên, chị H được 3 nhân viên của Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin dẫn vào một căn phòng. Theo miêu tả của chị H thì “lúc nào cũng có 2 nhân viên ngồi hai bên nói chuyện làm mình phân tâm, họ làm tê bàn tay và bàn chân rồi thực hiện các biện pháp gọi là chuyên môn mình cũng không biết rõ”.

Chừng hơn 1 tiếng sau thì công việc hoàn thành, lúc này 3 nhân viên của Viện thẩm mỹ bắt đầu gỡ “mặt nạ” xuống để “nói chuyện phải quấy” với chị H. Họ cho biết vừa tiêm 21 lọ thuốc của Tây Ban Nha vào tay chị (chân chỉ bôi kem, làm mát- xa), giá mỗi lọ là 10 triệu đồng, vì chị tiêm nhiều nên họ tặng 2 lọ, tổng tiền chị phải trả là 190 triệu đồng.

Chị H thắc mắc đã trả trước 20 triệu đồng để làm “trọn gói” sao còn ép chị trả thêm? Một nhân viên thẳng thừng tuyên bố “10 triệu thì chỉ được tiêm 1 lọ” và bê khay ống thuốc ra để chị H xem (chị H đã nhanh tay chụp được khay ống thuốc này).

Sau cả tiếng đồng hồ “nói qua nói lại” nhân viên Viện thẩm mỹ giảm giá xuống còn 100 triệu, họ nói thẳng “trước đây có một người đã báo ra phường cũng không giải quyết được gì và vẫn phải trả tiền”. Chị H cho biết: “Nhìn 3 nhân viên và 1 quản lý ai cũng cầm điện thoại chĩa vào mình, tôi sợ họ quay clip rồi tung lên mạng xã hội bảo tôi làm dịch vụ mà “ăn quỵt” nên tôi đành trả tiền để thoát khỏi Viện thẩm mỹ”.

“Sập bẫy” làm đẹp- Kỳ 1: Quý bà bị “chặt đẹp” 120 triệu đồng tại Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin
Những lọ thuốc mà nhân viên Viện thẩm mỹ Medic Skin đã tiêm vào tay chị H. Ảnh chị H cung cấp

Như vậy, từ quảng cáo ban đầu chỉ cần 999 nghìn là tạm biệt nhăn nheo, gân guốc da tay, chị H đã đồng ý trả 20 triệu (làm cả tay và chân) nhưng nhân viên của Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin đã buộc chị H phải trả thêm 100 triệu nữa, tổng chi phí cho dịch vụ này là 120 triệu đồng.

Khi xem hình ảnh những lọ thuốc mà nhân viên Viện thẩm mỹ đã tiêm cho chị H, một quản lý spa mà chúng tôi hỏi cho biết, ống thuốc màu tím là thuốc cấy căng bóng da có giá 1,2 triệu/10 lọ. Loại còn lại là filler có giá 400 nghìn/lọ. Tổng 2 loại này hơn 5 triệu đồng.

Hẹn phóng viên rồi...mất hút

Chị H đã “thoát khỏi Viện thẩm mỹ” và phản ánh toàn bộ sự việc với phóng viên Lao động Thủ đô. Để có thông tin 2 chiều, ngày 8/6, chúng tôi đã đặt Giấy giới thiệu với mong muốn được làm việc với đại diện của Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin.

Ngày 9/6 bà Trúc Anh, phụ trách truyền thông của Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin gọi điện đề nghị phóng viên gửi nội dung câu hỏi cần làm việc và phóng viên Lao động Thủ đô ngay lập tức đáp ứng đề nghị của bà Trúc Anh.

Ngày 10/6, bà Trúc Anh mail trả lời: “Sau khi tiếp nhận thông tin, bên em đang tiến hành cuộc họp nội bộ và rà soát lại thông tin tại cơ sở nơi xảy ra vụ việc của khách hàng nên phía bên em sẽ gửi lại phản hồi muộn nhất vào thứ 3 tuần sau (ngày 14/6/2022). Sau khi phản hồi xong, phía đại diện bên em sẽ trực tiếp gặp phía anh cũng như đơn vị báo để tiến hành làm việc trực tiếp”

“Sập bẫy” làm đẹp- Kỳ 1: Quý bà bị “chặt đẹp” 120 triệu đồng tại Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin
Hình ảnh và những lời quảng cáo "có cánh" đã khiến nhiều quý bà tìm đến Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin. Ảnh medicskin.vn

Ngày 14/6 , bà Trúc Anh mail trả lời sẽ làm việc với phóng viên ngày 24/6/2022.

Chiều muộn ngày 23/6, chúng tôi nhận được mail của bà Trúc Anh “chốt” lịch làm việc vào 15h ngày 24/6 tại tầng 3 số 222 Xã Đàn, Hà Nội.

Tưởng rằng, sau hơn chục ngày chờ đợi chúng tôi sẽ được gặp những người “Với chữ TÂM luôn đặt trọn trong từng dịch vụ” của Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin, nhưng không có cuộc làm việc nào cả, bởi ngay sau khi nhận được mail từ bà Trúc Anh thì một người xưng là nhân viên Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin gọi điện báo hoãn vì “sếp em chưa xếp được lịch, khi nào xếp được lịch em sẽ thông báo sau”.

Và cho đến tận bây giờ, phóng viên Lao động Thủ đô vẫn không nhận được “thông báo sau” nào từ Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin.

Nhưng trái với sự với sự “chây ì” của Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin khi không làm việc với phóng viên, cơ quan chức năng khi được chúng tôi thông tin đã nhanh chóng vào cuộc và dĩ nhiên Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đã được ban hành. Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin 222 Xã Đàn không chỉ bị phạt tiền mà còn bị đình chỉ hoạt động.

(Còn tiếp)

Minh Quang- Minh Tuấn/LĐ&PL/LĐTĐ