Đồng Nai: 2 cán bộ quản lý thị trường nhận tiền để bỏ qua hàng không nguồn gốc

Admin
Để bỏ qua việc bán hàng không rõ nguồn gốc, 2 cán bộ quản lý thị trường Đồng Nai nhận số tiền 20 triệu đồng thì bị bắt.

Ngày 22/9, Viện KSND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ qua Tòa án nhân dân cùng cấp để đưa ra xét xử đối với 2 bị can Lê Huỳnh Nhân (45 tuổi) và Mai Đức Anh (30 tuổi) về tội "Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Lê Huỳnh Nhân và Mai Đức Anh là cựu cán bộ Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai.

Theo hồ sơ, ngày 5/1 mặc dù không thuộc địa bàn phụ trách, không được phân công công việc nhưng Nhân và Đức Anh đã đến cửa hàng kinh doanh đồ chơi của anh M. (đường Nguyễn Ái Quốc, phường Trung Dũng, TP Biên Hòa) để kiểm tra nguồn gốc hàng hóa.

111

Cục QLTT tỉnh Đồng Nai.

 

Lúc này, anh M. không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, nên 2 cán bộ nói với chủ cửa hàng là sẽ lập biên bản tạm giữ số hàng hóa trên.

Do sợ bị tịch thu số hàng trên, anh M. hứa sẽ đưa cho Nhân và Đức Anh 10 triệu đồng để bỏ qua. 2 cán bộ đồng ý nhưng với điều kiện là sẽ thu giữ một nửa số hàng. Anh M. tiếp tục nài nỉ, hứa đưa 20 triệu đồng thì Nhân và Đức Anh đồng ý.

Do không có tiền mặt, chủ cửa hàng chạy ra cây ATM rút được 12 triệu đồng đưa cho hai cán bộ, còn 8 triệu đồng anh M. hẹn Nhân và Đức Anh đến tối cùng ngày sẽ đưa đủ.

Chủ cửa hàng sau đó đã làm đơn tố cáo đến Phòng PC03 Công an tỉnh Đồng Nai.

Sau khi biết thông tin bị tố giác, Nhân và Đức Anh đã nhờ một cán bộ quản lý thị trường mang 12 triệu đồng trả lại cho anh M..Tuy nhiên, người này đã giao nộp số này cho Cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Nai.

Sự việc đã chuyển hồ sơ đến Công an TP Biên Hòa thụ lý theo thẩm quyền. Quá trình điều tra, Nhân và Đức Anh đã thừa nhận hành vi phạm tội.

SHTT