Cảnh giác với fanpage mạo danh 'Cổng thông tin điện tử Bộ Công an' hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo

Quyền Trung
(SHTT) - Công an TP Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các fanpage trên mạng xã hội Facebook mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an, đăng tải các nội dung như "hỗ trợ lấy lại tiền bị treo", "thu hồi tiền lừa đảo"... .

Theo Công an TP Hà Nội, các tài khoản facebook nêu trên đều là các trang giả mạo, lợi dụng hình ảnh của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an nhằm tiếp cận nạn nhân bị lừa đảo. Những trang này khai thác tâm lý mong muốn lấy lại số tiền đã mất của nạn nhân để tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

445498129_863130402524488_7034727443422289840_n

Theo cơ quan Công an, hiện nay, Bộ Công an Việt Nam chỉ cung cấp thông tin chính thức trên mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an (https://mps.gov.vn/ và https://bocongan.gov.vn/); Trang Facebook Bộ Công an đã được xác thực tích xanh (https://www.facebook.com/mps.gov?mibextid=LQQJ4d).

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác khi đọc những trang thông tin không chính thức, mạo danh Bộ Công an.

Hiện nay, Bộ Công an và các đơn vị liên quan cũng không phối hợp, ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các vụ việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua các mạng xã hội.

Người dân tuyệt đối không liên hệ với các website, các trang mạng xã hội quảng cáo “tiếp nhận hồ sơ”, “hỗ trợ lấy lại tiền bị treo”, “thu hồi tiền lừa đảo” ... Không chuyển tiền cho các đối tượng để được hướng dẫn, hoàn thiện hồ sơ. Khi gặp các trường hợp lừa đảo người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Khánh An