Nông sản xanh – thực phẩm sạch: Xu hướng mới của IQ Food

Quyền Trung
Không ngại khó, ngại khổ để tìm kiếm những nguồn nguyên liệu sạch trên khắp cả nước, sau nhiều năm dày công nghiên cứu, IQ Food đã cho ra đời những sản phẩm dinh dưỡng an toàn nhất đối với sức khỏe con người.

Công ty TNHH IQ Food - một trong “Top 10 thương hiệu nổi tiếng quốc gia năm 2024” - là kết quả của lòng đam mê và sự kiên định trong nghiên cứu, sản xuất nguyên liệu pha chế của doanh nhân Nguyễn Duy Hạnh. Tận dụng nguồn nguyên liệu nông sản sạch và an toàn từ Việt Nam, IQ Food đã chế biến ra những món ăn nhẹ và thức uống không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Sản phẩm mứt dừa cao cấp của IQ Food

Một "Hệ Sinh Thái" Sản Phẩm Đa Dạng

Ông Nguyễn Duy Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH IQ Food chia sẻ, từ khi thành lập năm 2010, IQ Food đã tập trung sản xuất và cung cấp các sản phẩm topping ăn nhẹ và đồ uống hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Với sứ mệnh sử dụng nông sản Việt để chế biến thành những sản phẩm ẩm thực vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng, IQ Food đã khai thác tiềm năng của các tài nguyên nông nghiệp phong phú của đất nước như dừa, bột năng, bột rau câu và trà. Những nguyên liệu quý giá này đã được biến hóa thành một hệ sinh thái sản phẩm phong phú và hấp dẫn, bao gồm dừa sấy, thạch dừa giòn, nước hàng dừa, trân châu giòn, trân châu nấu dẻo và các set trà sữa đa dạng hương vị, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về topping cho những món ăn nhẹ, đồ uống của người tiêu dùng.

Doanh nhân Nguyễn Duy Hạnh kể rằng, để đảm bảo đầu vào nguyên liệu sạch và an toàn, ông cùng cộng sự đã không ngại khó khăn, lặn lội đến khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Ông từng dành cả tháng trời hòa mình cùng người dân ở Ninh Thuận, Quảng Nam để tìm hiểu quy trình nuôi trồng và chế biến rong sụn - một nguyên liệu chính cho các sản phẩm của IQ Food.

Rong sụn từ lâu đã được biết đến như một siêu thực phẩm với giá trị dinh dưỡng cao, chứa hàm lượng khoáng chất và vitamin phong phú có lợi cho sức khỏe. Sinh trưởng dưới lòng biển sâu, rong sụn biển hấp thụ trên 90 loại khoáng chất từ nước biển, mang trong mình nhiều protein, iốt và vitamin quý giá như A, B, C, D, E, và K. Đặc biệt, hàm lượng vitamin A trong rong biển gấp 2-3 lần so với cà rốt, canxi gấp 3 lần sữa bò và vitamin B2 gấp 4 lần trứng gà. Những dưỡng chất này không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm cholesterol, mà còn hỗ trợ tăng cường miễn dịch, phòng chống ung thư và làm đẹp da.

Với giá trị dinh dưỡng đặc biệt của rong sụn, IQ Food đã tinh chế và biến nguyên liệu thiên nhiên này thành sản phẩm trân châu ăn liền - một bước đột phá trong ngành thực phẩm, kết hợp hài hòa giữa bổ ích và tiện lợi.

Ông Nguyễn Duy Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH IQ Food nhận Chứng nhận Top 10 Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia năm 2024

Nhờ chất lượng vượt trội và sự tiện dụng, các sản phẩm của IQ Food nhanh chóng được tiêu thụ tại các cửa hàng đồ uống và chuỗi cà phê trên khắp cả nước. Nhiều thương hiệu nổi tiếng như Highlands Coffee, AHA... đã tin tưởng và đặt hàng sản phẩm của IQ Food với số lượng lớn. Để mở rộng thị trường và đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, IQ Food đã ra mắt sản phẩm trân châu ăn liền với nhiều hương vị đặc trưng, không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, mở ra một hướng mới cho việc tiêu dùng thực phẩm thông minh và lành mạnh.

Bên cạnh trân châu từ rong sụn, IQ Food còn phát triển các sản phẩm từ dừa Bến Tre như thạch dừa giòn, dừa sấy giòn, được đông đảo người tiêu dùng yêu thích. Đặc biệt, để tạo ra sản phẩm trà sữa mang thương hiệu IQ Food, ông Nguyễn Duy Hạnh cùng đội ngũ đã nghiên cứu, sử dụng lá trà ngon từ Thái Nguyên, Lâm Đồng, kết hợp với sữa bột từ hạt lạc, quả cọ và nguyên liệu từ Ninh Thuận, Quảng Nam, tạo nên những set trà sữa vừa tiện dụng vừa đậm đà hương vị Việt.