Đồ Sơn - Hải Phòng: Tóm gọn ổ nhóm làm giả Giấy khám sức khỏe của Trung tâm y tế quận

Admin
Ngày 23/8, thông tin từ Công an quận Đồ Sơn cho biết, đơn vị vừa tổ chức đấu tranh làm rõ, tóm gọn ổ nhóm làm giả Giấy khám sức khỏe của Trung tâm y tế quận Đồ Sơn.

Cụ thể, ngày 20/8/2022, Công an quận Đồ Sơn nhận được đơn trình báo của Trung tâm y tế quận Đồ Sơn về việc phát hiện vụ việc có dấu hiệu làm giả Giấy khám sức khỏe của Trung tâm  y tế quận Đồ Sơn.

2

Cơ quan công an lấy lời khai của đối tượng Phạm Đình Hậu  

 

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, nhận thức được tính chất phức tạp của vụ việc, cũng như thủ đoạn tinh vi của tội phạm, Công an quận Đồ Sơn đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự tập trung lực lượng và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để nhanh chóng điều tra làm rõ.

1

  Tang vật các đối tượng sử dụng con dấu giả để thực hiện hành vi trục lợi cá nhân

Đến ngày 22/8/2022, Công an quận Đồ Sơn đã đấu tranh làm rõ, tóm gọn ổ nhóm sử dụng con dấu giả, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, gồm các đối tượng: Đỗ Thị Duyên, SN 1996, Trú tại Trung Nghĩa 1, Hợp Đức, Đồ Sơn; Phạm Đình Hậu, SN1995, Trú tại Quý Kim, Hợp Đức, Đồ Sơn; Lưu Thị Hợi, SN 1995, Trú tại: Quý Kim, Hợp Đức, Đồ Sơn.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Từ khoảng tháng 3/2022, vợ chồng Phạm Đình Hậu và Lưu Thị Hợi nảy sinh ý định làm giả giấy khám sức khỏe để bán cho người dân có nhu cầu sử dụng nên thông qua mạng xã hội đã đặt mua con dấu tròn của Bệnh viện đa khoa Hải Phòng và dấu xanh tên các bác sỹ có giá từ 69 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng/1 con dấu. Khi người dân có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe thì Hậu đưa cho vợ là Lưu Thị Hợi điền thông tin người khám sức khỏe vào giấy khám sức khỏe sau đó đưa lại cho Hậu ghi kết quả khám bệnh, ký và đóng dấu tên các bác sỹ. Mỗi giấy khám sức khỏe, vợ chồng Hậu bán được từ 150 nghìn đồng – 180 nghìn đồng. Quá trình làm giả giấy khám sức khỏe để bán, Hậu nhờ bạn Đỗ Thị Duyên tìm kiếm người có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe và chia hoa hồng cho Duyên.

Đến cuối tháng 6/2022, Hậu có ý định làm giả giấy khám sức khỏe của Trung tâm y tế quận Đồ Sơn nên qua mạng xã hội, tiếp tục đặt mua 3 con dấu giả của Trung tâm y tế quận Đồ Sơn và đưa cho Duyên sử dụng.

Hậu có trách nhiệm  điền các thông tin của người khám sức khỏe và kết quả khám bệnh, ký và đóng dấu tên các bác sỹ vào giấy khám sức khỏe, còn Duyên có trách nhiệm đóng dấu, tự hoàn thiện giấy khám sức khỏe của người mua do Duyên tìm được. Qua thống kê, ổ nhóm này đã bán được khoảng 100 tờ giấy khám sức khỏe, thu lợi bất chính khoảng 17 triệu đồng.

fffffff

Từ trái qua phải là các đối tượng: Duyên - Hậu - Hợi 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an đã thu giữ 14 con dấu giả các loại, 17 giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, 12 giấy khám sức khỏe của Trung tâm y tế quận Đồ Sơn bị các đối tượng làm giả.

Hiện Công an quận Đồ Sơn đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Thủy Nguyên/SHTT