Bến xe chật kín người về quê ăn Tết sau khi bỏ qui định cách ly

Admin
Sau khi nhiều tỉnh thành không yêu cầu cách ly người về từ TPHCM, nhiều người lỉnh kỉnh đồ đạc đổ ra bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) mua vé về quê đón Tết.
Chiều tối ngày 23.1 (tức ngày 21 tháng Chạp), tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) rất đông hành khách đã đổ về đây để về quê đón Tết sớm cùng gia đình. Hầu hết hành khách về quê sớm đều ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên như Khánh Hoà, Phú Yên, Quảng Ngãi, Gia Lai…
Chiều tối ngày 23.1 (tức ngày 21 tháng Chạp), tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) rất đông hành khách đã đổ về đây để về quê đón Tết sớm cùng gia đình. Lượng khách tăng tại bến xe một phần do nhiều tỉnh thành đã có thông báo không yêu cầu cách ly tại nhà khi người dân từ TPHCM về quê.
Hầu hết hành khách về quê sớm đều ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên như Khánh Hoà, Phú Yên, Quảng Ngãi, Gia Lai…
Hầu hết hành khách về quê sớm đều ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên như Khánh Hoà, Phú Yên, Quảng Ngãi, Gia Lai… Hành khách tới bến dễ dàng mua được vé đi ngay bởi lượng vé Tết năm này còn rất nhiều.
Anh Nguyễn Văn Bình (quê Quảng Ngãi) cùng vợ và 2 con nhỏ mua 4 vé xe tuyến TPHCM – Quảng Ngãi. Anh Bình cho biết vì quy không rõ quy định cách ly người dân từ TPHCM trở về quê nên không dám mua vé xe Tết. “Hôm qua nghe người nhà báo tin là người dân từ TPHCM không bị cách ly tại nhà nên gia đình tôi ra bến mua vé về quê ngay. Năm nay ít người đi nên vé còn nhiều, không khan vé như mọi năm” – anh Bình chia sẻ.
Anh Nguyễn Văn Bình (quê Quảng Ngãi) cùng vợ và con nhỏ mua 3 vé xe tuyến TPHCM – Quảng Ngãi. Anh Bình cho biết trước đó vì không rõ quy định cách ly người dân từ TPHCM trở về quê nên không dám mua vé xe Tết. “Hôm qua nghe người nhà báo tin là người dân từ TPHCM không bị cách ly tại nhà nên gia đình tôi ra bến mua vé về quê ngay. Năm nay ít người đi nên vé còn nhiều, không khan vé như mọi năm” – anh Bình chia sẻ.
Phía trong khu vực chờ lên xe, nhiều hành khách xách theo hành lý, lỉnh kỉnh đồ đạc chuẩn bị cho những ngày nghỉ Tết.
Phía trong khu vực chờ lên xe, nhiều hành khách xách theo hành lý, lỉnh kỉnh đồ đạc chuẩn bị cho những ngày nghỉ Tết.
Hành khách ngồi chật kín các quán nước trong bến xe Miền Đông chờ tới giờ lên xe về quê sum họp cùng gia đình.
Hành khách ngồi chật kín các quán nước trong bến xe Miền Đông chờ tới giờ lên xe về quê sum họp cùng gia đình.
kjjkj
Khách đứng ngồi la liệt, hành lý lỉnh kỉnh chờ lên xe.
ddddddsdsdsdsds
Bà Nguyễn Thị Lành (quê Khánh Hòa) cho biết, trước khi ra bến xe đã xét nghiệm nhanh COVID-19 để đảm bảo an toàn cho những người đi cùng, cũng như yên tâm hơn khi về quê. “Tuy địa phương không yêu cầu nhưng trước khi ra bến, tôi vẫn đã test nhanh COVID-19 cho yên tâm” - Bà Lành chia sẻ.
Ông Đỗ Phú Đạt – Phó Giám đốc bến xe Miền Đông cho biết lượng tăng dần trong những ngày vừa qua do nhiều địa phương không còn yêu cầu cách ly người từ nơi khác về. Trung bình lượt xe xuất bến trong vài ngày gần đây khoảng 500 xe/ngày. Trong ngày 21.1, lượng khách qua bến đạy 5.716 khách; ngày 22.1 lượng khách tăng lên 8.636 khách. Dự báo trong hôm nay lượng khách tăng lên gần 10.000 lượt khách.
Ông Đỗ Phú Đạt – Phó Giám đốc bến xe Miền Đông cho biết lượng khách tăng dần trong những ngày vừa qua do nhiều địa phương không còn yêu cầu cách ly người từ nơi khác về. Trung bình lượt xe xuất bến trong vài ngày gần đây khoảng 500 xe/ngày. Trong ngày 21.1, lượng khách qua bến đạt 5.716 khách; ngày 22.1 lượng khách tăng lên 8.636 khách. Dự báo trong hôm nay lượng khách tăng lên gần 10.000 lượt khách.
Tuy lượng hành khách có tăng so với những ngày trước, nhưng vẫn chỉ đạt khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2021. Các doanh nghiệp tại bến đã bán ra hơn 50.000 vé trên tổng số 90.000 chỗ torng dịp Tết. Số vé bán ra chỉ bằng khoảng một ngày cao điểm Tết các năm chưa có dịch.
Tuy lượng hành khách có tăng so với những ngày trước, nhưng vẫn chỉ đạt khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2021. Các doanh nghiệp tại bến xe Miền Đông đã bán ra hơn 50.000 vé trên tổng số 94.000 chỗ trong dịp Tết (đạt 51%). Lượng vé bán ra chỉ bằng khoảng một ngày cao điểm dịp Tết các năm chưa có dịch.
Đến nay vẫn còn 4 tỉnh chưa mở lại xe khách với bến xe Miền Đông, gồm: Lào Cai, Hưng Yên, Quảng Nam, và Bình Phước.
Đến nay vẫn còn 4 tỉnh chưa mở lại xe khách với bến xe Miền Đông, gồm: Lào Cai, Hưng Yên, Quảng Nam và Bình Phước. Lãnh đạo bến xe Miền Đông khẳng định đáp ứng đủ các yêu cầu phòng chống dịch và bảo đảm đủ phương tiện phục vụ khách, do đó người dân an tâm đến bến xe mua vé để về quê an toàn.
MINH QUÂN/ Báo Lao Động