Bắt khẩn cấp trùm làm khóa giả tại Hà Nội

Admin
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an thành phố Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về

Trước đó, trưa 20/6/2022, qua phối hợp với Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, Công an huyện Thanh Oai đã kiểm tra, phát hiện nhiều hàng hóa tại kho tập kết của Nguyễn Thị Phương ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện, tạm giữ số lượng lớn hàng hóa là phụ kiện khóa cửa nghi nhái nhãn mác đăng ký bản quyền. Tổng số có 11.545 sản phẩm theo bảng giá nhà sản xuất cung cấp ra thị trường, trị giá tương đương với hàng thật là hơn 1,2 tỷ đồng.

Hà Nội: Bắt khẩn cấp trùm làm khóa giả
Lực lượng chức năng kiểm đếm tang vật.

Qua làm việc, Nguyễn Thị Phương không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Cơ quan công an đã làm việc với đại diện của đơn vị có hàng đang tình nghi bị Phương làm nhái, qua đó đã xác nhận số vật chứng tại kho hàng của Phương là hàng giả.

Qua đấu tranh, Nguyễn Thị Phương khai nhận bắt đầu kinh doanh các mặt hàng phụ kiện cửa trên từ đầu năm 2020. Số hàng hóa trên được Phương mua trôi nổi trên thị trường rồi tập kết tại kho thuộc xã Thanh Thùy. Thủ đoạn của Phương là dán mác vào những sản phẩm trên giả là sản phẩm của những thương hiệu có uy tín rồi bán buôn cho các đầu mối tiêu thụ và qua mạng xã hội.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Theo QLTT