1O LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC NGHỀ TẠI TRUNG QUỐC NĂM 2023

Bùi Minh
Trung Quốc được biết đến với nền kinh tế phát triển, mức sống cao nhất Châu Á và đặc biệt còn có một nền giáo dục chất lượng, đứng ở một vị thế không nhỏ trên thế giới. Đặc biệt du học nghề là chương trình đào tạo chính ngạch được phối hợp thực hiện giữa các tỉnh địa phương, các trường Đại học và Doanh nghiệp tại Trung Quốc.

Theo thống kê mới đây, Trung Quốc đang ngày càng thu hút các bạn trẻ đến du học và làm việc. Ngoài khả năng dung hòa văn hóa tuyệt vời giữa phương Đông và phương Tây, Trung Quốc được biết đến với nền kinh tế phát triển, mức sống cao nhất Châu Á và đặc biệt còn có một nền giáo dục chất lượng8, đứng ở một vị thế không nhỏ trên thế giới. Tuy nhiên tại sao lại nên đi học nghề chứ không phải du học thông thường. Đây chính là những lý do quan trọng:

  1. Du học nghề là chương trình của Chính Phủ Trung Quốc:

Du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi học tập và sinh sống tại Trung Quốc vì đây là chương trình đào tạo chính ngạch được phối hợp thực hiện giữa các tỉnh địa phương, các trường Đại học và Doanh nghiệp tại Trung Quốc. Đặc biệt du học nghề là chương trình được thiết kế dành riêng cho học viên đến từ các nước Đông Nam Á với rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

  1. Thời lượng thực hành nhiều, lương thực hành cao:

Với việc thiết kế chương trình đào tạo 80% thực hành, 20% lý thuyết, thời lượng thực hành nhiều sẽ giúp cho các học viên có thể thành thạo tay nghề nhanh nhất. Đặc biệt, lương thực hành sẽ được các doanh nghiệp chi trả ở mức khá cao, tương đương như lương một công nhân lành nghề tại Trung Quốc ở cùng thời điểm. Nhất là các ngành nghề Trung Quốc đang khan hiếm nhân lực như: Logistics, Công nghệ Kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ may & thiết kế thời trang, Công nghệ cơ khí chế tạo – tự động hoá, Công nghệ sửa chữa ô tô, Hán ngữ… Cụ thể, hiện nay lương thực hành của sinh viên Du học nghề Trung Quốc đang ở mức 23-25 tệ/giờ hành chính. Mức thu nhập năm đầu khoảng 5000-8000 tệ/tháng và được tăng lương theo từng năm học.