Khởi động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về quyền tác giả, quyền liên quan

Admin
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Cục Bản quyền tác giả chủ trì, thực hiện tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về quyền tác giả, quyền liên quan" nhằm tuyên truyền nhận thức, ý

Đối tượng dự thi là người có quốc tịch Việt Nam từ 16 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật, đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài nước (trừ các cán bộ, công chức, viên chức Cục Bản quyền tác giả, Thành viên Ban Tổ chức, Tổ giúp việc của Cuộc thi và những người có liên quan).

Để tham gia cuộc thi, người dự thi sử dụng thiết bị máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… có kết nối Internet để thực hiện bài dự thi.

Thời gian tổ chức cuộc thi diễn ra từ ngày 1- 25/12/2022. Cuộc thi bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm và một câu tự luận. Câu hỏi thi trắc nghiệm có nội dung về tìm hiểu quyền tác giả, quyền liên quan. Mỗi câu hỏi có 04 đáp án trả lời A, B, C và D, trong đó có 01 đáp án đúng. Mỗi người tham gia cuộc thi trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 20 phút. Sau đó, lựa chọn một trong ba câu tự luận mà Ban tổ chức đưa ra để làm bài thi tự luận (không quá 4000 chữ).

quyen tac gia

Phần thi tự luận gồm 1 câu hỏi dưới hình thức tự luận, người dự thi chỉ được chọn 1 trong 3 câu tự luận mà Ban tổ chức đưa ra trong phần thi tự luận dưới đây:

“Câu 1. Theo bạn cần làm gì để góp phần thực hiện tốt việc quản lý, khai thác, sử dụng tài sản quyền tác giả, quyền liên quan của cơ quan/trường học của mình?”

“Câu 2. Bạn có sáng kiến gì để thúc đẩy hoạt động bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan tại Việt Nam hiện nay?”

“Câu 3. Theo bạn cần làm gì để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan tại Việt Nam hiện nay?”

Mỗi người dự thi sẽ có một tài khoản đăng ký theo số điện thoại cá nhân để tham gia cuộc thi và chỉ được đăng ký duy nhất 01 tài khoản dự thi bằng tiếng Việt có dấu. Các thông tin phải đầy đủ, chính xác, cụ thể như sau: họ và tên; chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu; ngày, tháng, năm sinh; số điện thoại và email là có thể bắt đầu tham gia Cuộc thi. Cách hướng dẫn thi sẽ được quy định rõ trong Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về quyền tác giả, quyền liên quan”. Người dự thi truy cập vào website dành riêng cho Cuộc thi https://tracnghiemcov.web.app để thực hiện Cuộc thi.

Cuộc thi có 16 giải thưởng, bao gồm: 01 giải nhất, trị giá 5.000.000 đồng; 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 03 giải ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng; 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng. Kết quả thi trắc nghiệm sẽ được công bố cập nhật ngay sau khi có kết quả trên website dành riêng cho Cuộc thi và trên website Cục Bản quyền tác giả Việt Nam: http://www.cov.gov.vn/.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về quyền tác giả, quyền liên quan" nhằm tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan. Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kiến thức chuyên sâu về quyền tác giả, quyền liên quan.

SHTT